Mã Swift Code Ngân hàng Vietcombank cập nhật mới nhất 2020

Mã Swift Code Ngân hàng Vietcombank cập nhật mới nhất 2020. Như ta cũng biết thì việc mỗi ngân hàng có một mã nhận diện riêng biệt, Swift Code là mã nhận diện riêng của mỗi ngân hàng. Để có thể hoàn tất các lệnh chuyển hay nhận tiền trong nước và quốc tế, chúng ta cần biết rõ mã Swift Code của ngân hàng gửi và nhận. Vậy Swift code là gì ? Mã Swift code Vietcombank là gì ?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về Swift code và mã Swift code các chi nhánh của ngân hàng Vietcombank.

  • Swift Code là gì ?

Trước khi tìm hiểu Swift Code là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Swift trước nhé. Swift là viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication, đây là tên gọi của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế. Tổ chức này được thành lập với mục đính chính giúp các thành viên của mình có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh nhất.

Swift Code Vietcombank
Swift Code Vietcombank

Nếu xem Swift là một “ quốc gia “, nơi các ngân hàng là “ công dân “ thì mỗi ngân hàng cần có một id để xác minh, đó là Swift code. Hay hiểu một cách chuẩn hơn, Swift code là một đoạn mã có chức năng nhận diện một ngân hàng, công ty tài chính nào đó đang là thành viên của tổ chức Swift.

Chức năng của mã Swift Code trong giao dịch tài chính

Đối với các giao dịch chuyển tiền / nhận tiền từ Quốc tế về Việt Nam thì mã Swift Code là yếu tố bắc buộc. Việt đính kèm mã swift code giúp giúp biết được ngân hàng nhận tiền, chuyển tiền ở quốc gia nào, thành phố nào, tỉnh nào và văn phòng giao dịch nào ?

  • Vietcombank tham gia tổ chức Swift có những ưu điểm gì ?

Không riêng gì Vietcombank, tất cả các ngân hàng trên thế giới đều muốn trở thành thành viên của Swift vì những lý do sau :

Các hoạt động của tổ chức Swift có tầm ảnh hưởng rất lớn đến thị trường tài chính của thế giới. Việc trở thành thành viên của Swift giúp Vietcombank nhận được những hỗ trợ của tổ chức này, dễ dàng hòa nhập hơn vào thị trường tài chính thế giới. Nếu một ngân hàng không phải là thành viên của Swift chẳng khác nào tự tách mình ra khỏi cộng đồng chung.

Mạng lưới hoạt động của Swift là hoàn toàn khép kín và mang tính bảo mật rất cao. Việc là thành viên của tổ chức này giúp khách hàng của Vietcombank an toàn hơn trong các giao dịch của mình.

Swift áp dụng công nghệ hiện đại, có thể xử lý cùng lúc một khối lượng giao dịch rất lớn vì thế không sợ bị chậm trễ.

  • Mã Swift Code Vietcombank là gì ?

Mã Swift Code Ngân hàng Vietcombank được quy định bởi tổ chức Swift là: BFTV VN VX

Trong đó :

  1. 4 ký tự đầu tiên ( BFTV ) dùng để nhận diện tên ngân hàng : Bank for Foreign Trade of Vietnam (VietcomBank) Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
  2. 2 ký tự tiếp theo ( VN ) dùng để nhận diện quốc gia của Ngân hàng đó : ở đây là Việt Nam
  3. 2 ký tự tiếp theo ( VX ) được dùng để nhận diện địa phương
  4. Đối với các khách hàng thực hiện giao dịch gửi tiền – nhận tiền thông qua ngân hàng Vietcombank cần phải nắm rõ mã Swift Code Vietcombank để có thể hoàn tất giao dịch.
Swift Code Là Gì
Swift Code Là Gì

Đối với các hoạt động giao dịch trong nước, Vietcombank thường không yêu cầu khách hàng phải điền Swift Code Vietcombank vào mẫu giao dịch. Tuy nhiên, đối với các giao dịch quốc tế, việc này là cần thiết. Vì mã Swift Code Vietcombank dùng trong giao dịch quốc tế dùng để các ngân hàng có quan hệ trong giao dịch đó có thể nhận biết được đây là Ngân hàng Vietcombank của Việt Nam.

Với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được Swift Code Vietcombank một cách đơn giản nhất. Có thể các thông tin này không thật sự cần thiết nếu bạn không thường xuyên thực hiện các giao dịch quốc tế, nhưng việc bổ sung cho mình những thông tin hữu ích không bao giờ là dư thừa cả. Hãy truy cập và Tín Dụng Nóng để cập nhật các mã Swift Code của các ngân hàng khác nhé