Bảo hiểm khoản vay BIDV có bắt buộc? Mức phí mua bảo hiểm là bao nhiêu?

Bảo hiểm khoản vay BIDV có bắt buộc? Mức phí mua bảo hiểm là bao nhiêu? Bảo hiểm khoản vay BIDV có trường hợp là bắt buộc, có trường hợp là điều kiện bắt buộc đối với khách hàng vay vốn. Mức phí bảo hiểm được quy định theo số tiền khách hàng vay vốn.

Bảo hiểm khoản vay BIDV là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho khách hàng vay vốn tại BIDV do công ty bảo hiểm BIC cung cấp với tên gọi “BIC Bình An – Bảo hiểm người vay vốn”.

Thực chất của bảo hiểm khoản vay là bảo hiểm cho tính mạng của người vay vốn. Nếu chẳng may xảy ra sự cố đáng tiếc thì công ty bảo hiểm sẽ lấy số tiền bảo hiểm để chi trả cho các khoản nợ của khách hàng.

Bảo hiểm tiền vay BIDV có bắt buộc không?

Ngoài ra khách hàng cũng có thể tự nguyện tham gia bảo hiểm để bảo đảm quyền lợi tài chính cho chính bản thân và gia đình của mình nếu xảy ra bất trắc trong cuộc sống.

Bảo hiểm khoản vay BIDV có bắt buộc? Mức phí mua bảo hiểm là bao nhiêu?

BIDV khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm khoản vay

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm khoản vay ngân hàng BIDV

Nhìn chung bảo hiểm tiền vay không chỉ là một sự bảo đảm thu hồi vốn cho ngân hàng mà còn mang lại quyền lợi cho chính khách hàng và người thân của họ.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng sau khi vay vốn gặp biến cố dẫn tới không thể chi trả số tiền còn nợ cho ngân hàng. Trong trường hợp này công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả thay cho khách hàng. Người thân trong gia đình sẽ không phải chịu thêm áp lực tài chính sau khi khách hàng gặp rủi ro.

Người tham gia bảo hiểm khoản vay tại BIDV sẽ nhận được 2 quyền lợi gồm quyền lợi bảo hiểm cơ bản và bảo hiểm bổ sung.

  1. Nếu người được bảo hiểm tử vong do bị tai nạn: công ty bảo hiểm sẽ trả 100% số tiền bảo hiểm, tối đa 6 tỷ đồng.
  2. Nếu người được bảo hiểm tử vong do ốm đau, bệnh tật: công ty bảo hiểm sẽ chi trả 1 phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm nhưng tối đa không quá 200 triệu đồng.
  1. Trợ cấp nằm viện trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn và phải nằm viện điều trị: tối đa 200.000 đồng/ngày, không quá 30 ngày.
  2. Hỗ trợ tiền lãi phải trả trong thời gian chờ xử lý hồ sơ khiếu nại: tối đa 60 ngày.
  3. Trợ cấp mai táng phí: 1 triệu đồng/NĐBH

Thời gian được bảo hiểm khoản vay không quá 15 năm. Nếu như khách hàng vay vốn 20 năm thì thời gian nhận được bảo hiểm cũng chỉ tối đa là 15 năm.

Mức phí bảo hiểm khoản vay BIDV

Vì vậy nếu như ngân hàng có hành động khéo léo hơn, thông báo trước cho khách hàng về các điều khoản liên quan tới bảo hiểm từ trước thì sẽ giúp khách hàng hiểu và cởi bỏ được tâm lý e ngại khi tham gia bảo hiểm.

Ngoài ra trong quá trình vay vốn, khách hàng cần tư vấn các điều khoản về bảo hiểm khoản vay BIDV hãy liên hệ ngay với TheBank. Các chuyên gia tài chính TinDungNong sẽ tư vấn các thông tin chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

Vay tín chấp - Tags:
Sitemap
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes